Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

UBND PHƯỜNG PHỔ MINH - THỊ XÃ ĐỨC PHỔ - TỈNH QUẢNG NGÃI

Mặt trận Phổ Minh triển khai các mô hình thực hiện Chủ điểm năm 2020

31/08/2020

Sáng ngày 31/8/2020, Ủy ban MTTQVN phường Phổ Minh phối hợp với các tổ chức thành viên tổ chức Hội nghị triển khai mô hình thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và hạn chế sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt ở cộng đồng dân cư, hộ gia đình. Đây cũng là Chủ điểm năm 2020 của Ủy ban MTTQVN các cấp.

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQVN phường Phổ Minh đã triển khai nội dung Chủ điểm năm 2020 và 03 mô hình gồm: Mô hình thực hiện nếp sống trong việc cưới: “Tổ chức tiệc cưới ở địa điểm thích hợp, không dựng rạp cưới trên đường làm ách tắc giao thông, không tổ chức phát loa nhạc quá to, quá 22 giờ đêm làm ảnh hưởng đến các hộ gia đình trong khu dân cư; Mô hình thực hiện nếp sống trong việc tang: “Sử dụng nhạc tang thu sẵn, mở với âm lượng, tầng suất vừa đủ nghe trong tổ chức tang lễ. Không rải vàng mã, tiền âm phủ, tiền Việt Nam và các loại tiền của nước ngoài trên đường đưa tang” và Mô hình hạn chế sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt: “Sử dụng giỏ xách đi chợ, hộp nhựa đựng thực phẩm tươi sống thay túi ni lông”.

Ngay sau Hội nghị này, Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố trên địa bàn phường sẽ tổ chức triển khai nội dung 03 mô hình này tại các khu dân cư và tổ chức cho toàn thể cán bộ, Nhân dân đăng ký thực hiện theo từng năm. Hằng năm, khi xét Gia đình văn hóa sẽ căn cứ vào việc thực hiện các mô hình này để chấm điểm và bình xét.

Hội nghị đã trao tặng hơn 100 giỏ nhựa đi chợ cho các đại biểu tham dự để phát động phong trào hạn chế sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt hằng ngày./.

Thúy Yến – Trung tâm TT-VH-TT thị xã Đức Phổ

Trang thông tin phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: UBND phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại/Fax: 0255 2213350

Email: vtphominh-ducpho@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Khu dân cư Tân Tự, phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi