Truy cập nội dung luôn

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ

UBND PHƯỜNG PHỔ MINH - THỊ XÃ ĐỨC PHỔ - TỈNH QUẢNG NGÃI

Hai ngôi nhà được xây mới với thiết kế nhà cấp 4, diện tích 44mvà 50m2   mái lợp tôn, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng mỗi nhà hơn 100 triệu đồng, trong đó Quỹ Năng Đoạn Kim Cương của Công ty Cổ phần DCI Việt Nam hỗ trợ 50 triệu đồng/nhà, phần còn lại do các nhà hảo tâm và gia đình đóng góp.

Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho các hộ nghèo có chỗ ở ổn định để yên tâm phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững./. 26/04/2021

Theo đó, tại Hội nghị, Ủy ban MTTQVN phường Phổ Minh đã công bố danh sách, tiểu sử của 06 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, có 01 người vừa ứng cử đại biểu HĐND thị xã Đức Phổ vừa ứng cử đại biểu HĐND phường và 05 người ứng cử đại biểu HĐND phường Phổ Minh.

Sau khi nghe đại diện Ủy ban MTTQVN phường công bố danh sách, lý lịch trích ngang của những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026, cử tri ở tổ dân phố 4 – nơi các ứng cử viên sinh sống đã biểu quyết nhất trí 100% tán thành, tín nhiệm 06 ứng viên ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đồng thời, cử tri cũng mong muốn, những ứng cử viên nếu trúng cử đại biểu HĐND các cấp sẽ cố gắng phát huy tốt vai trò của mình, lắng nghe và kịp thời phản ánh, kiến nghị những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của người dân đến các cơ quan, ban, ngành liên quan để giải quyết thỏa đáng cho Nhân dân.

Như vậy, phường Phổ Minh đã hoàn thành việc tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với 37 người ứng cử đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong đó, có có 04 người ứng cử đại biểu HĐND thị xã; 27 người ứng cử đại biểu HĐND phường Phổ Minh và 06 người ứng cử đại biểu HĐND các xã, phường khác./.

05/04/2021

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tấm lòng tương thân, tương ái của đoàn viên thanh niên Chi đoàn Khối Đảng – UBND thị xã và Đoàn TNCSHCM phường Phổ Minh nhằm động viên, chia sẻ khó khăn đối với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết đến xuân về./. 06/02/2021

Tại buổi tuyên truyền, Công an thị xã đã trao đổi với các em học sinh về âm mưu, phương thức, thủ đoạn của một số loại tội phạm; kỹ năng về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông; phòng, chống ma túy; bạo lực học đường; phòng cháy, chữa cháy…

Đây là những hoạt động thiết thực, ý nghĩa giúp các em học sinh nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, qua đó phòng ngừa vi phạm trong lứa tuổi học đường./. 

12/09/2020

Tại Hội nghị, Ủy ban MTTQVN phường Phổ Minh đã triển khai nội dung Chủ điểm năm 2020 và 03 mô hình gồm: Mô hình thực hiện nếp sống trong việc cưới: “Tổ chức tiệc cưới ở địa điểm thích hợp, không dựng rạp cưới trên đường làm ách tắc giao thông, không tổ chức phát loa nhạc quá to, quá 22 giờ đêm làm ảnh hưởng đến các hộ gia đình trong khu dân cư; Mô hình thực hiện nếp sống trong việc tang: “Sử dụng nhạc tang thu sẵn, mở với âm lượng, tầng suất vừa đủ nghe trong tổ chức tang lễ. Không rải vàng mã, tiền âm phủ, tiền Việt Nam và các loại tiền của nước ngoài trên đường đưa tang” và Mô hình hạn chế sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt: “Sử dụng giỏ xách đi chợ, hộp nhựa đựng thực phẩm tươi sống thay túi ni lông”.

Ngay sau Hội nghị này, Ban công tác Mặt trận các tổ dân phố trên địa bàn phường sẽ tổ chức triển khai nội dung 03 mô hình này tại các khu dân cư và tổ chức cho toàn thể cán bộ, Nhân dân đăng ký thực hiện theo từng năm. Hằng năm, khi xét Gia đình văn hóa sẽ căn cứ vào việc thực hiện các mô hình này để chấm điểm và bình xét.

Hội nghị đã trao tặng hơn 100 giỏ nhựa đi chợ cho các đại biểu tham dự để phát động phong trào hạn chế sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt hằng ngày./.

31/08/2020

Nhiệm kỳ 2015 – 2020, kinh tế của phường Phổ Minh tiếp tục tăng trưởng khá, đa số các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội XX đề ra. Tổng giá trị sản xuất giai đoạn 2015 – 2020 đạt trên 887 tỷ đồng. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng định hướng: thương mại dịch vụ đạt 22,7%, công nghiệp - xây dựng đạt 30,4%, nông nghiệp giảm còn 46,9%. Bình quân giá trị sản xuất đầu người đạt 37,6 triệu đồng, tăng 2,6 triệu đồng/người/năm so với Nghị quyết. Kết cấu hạ tầng được tăng cường đầu tư xây dựng với tổng vốn đầu tư trên 46 tỷ đồng. Công tác thu, chi ngân sách được thực hiện đúng quy định, các nguồn thu được khai thác và quản lý tốt. Công tác xây dựng nông thôn mới được chú trọng; cuối năm 2019, phường Phổ Minh được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Chương trình giảm nghèo và giải quyết việc làm được triển khai đạt kết quả khá, tỷ lệ hộ nghèo của phường đến nay giảm còn 4,11%. Bảo hiểm y tế toàn dân đạt trên 87%.

Quốc phòng - an ninh được giữ vững. Công tác dân vận, hoạt động của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội có nhiều đổi mới, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năng lực và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên được nâng lên. Trong 05 năm qua, toàn phường đã kết nạp 25 đảng viên mới, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ hiện nay lên 168 đồng chí. Trong nhiệm kỳ, đã cử 04 đồng chí đi học Đại học hành chính; 07 đồng chí đi học lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính. Bên cạnh đó, Đảng ủy phường còn làm tốt công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng. Cũng trong nhiệm kỳ, Đảng ủy và Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy đã tiến hành giám sát 16 lượt tổ chức Đảng; qua đó đã kiểm điểm, xử lý đối với 02 đảng viên vi phạm...

Với chủ đề “Đoàn kết – Dân chủ - Kỷ cương – Đổi mới và Phát triển”, các đại biểu tham dự đại hội đã tập trung thảo luận và đề ra phương hướng, nhiệm vụ của Đảng bộ phường Phổ Minh trong nhiệm kỳ 2020 – 2025. Trong đó chú trọng một số nhiệm vụ chủ yếu, quan trọng như: đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu sản xuất nông nghiệp theo hướng phát triển mạnh chăn nuôi và thủy sản gắn với an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường; thực hiện tốt quy hoạch phát triển phường gắn với quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế, xã hội của thị xã Đức Phổ; tập trung phát triển công nghiệp, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp; tăng cường thu ngân sách trên cơ sở phát triển sản xuất kinh doanh để khai thác, mở rộng nguồn thu; chú trọng công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân, công tác phòng chống dịch bệnh. Về công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị: đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tổ chức thực hiện tốt quy trình phân tích, đánh giá chất lượng tổ chức Đảng, cán bộ và đảng viên hằng năm; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và Uỷ ban Kiểm tra Đảng ủy; các phong trào của Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hội hướng mạnh về cơ sở, khu dân cư và tập trung vào các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của địa phương…

Tại đại hội, các đại biểu tham đã bỏ phiếu, bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ phường nhiệm kỳ mới gồm 12 đồng chí, đồng chí Phạm Văn Sáu tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy phường Phổ Minh, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng thời, Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu (gồm 9 đồng chí) đi dự Đại hội Đảng bộ thị xã Đức Phổ lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020 – 2025./.

05/05/2020

Thống kê truy cập

Số lượt truy cập: 547

Tổng số lượt xem: 60322

Trang thông tin phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Cơ quan chủ quản: UBND thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi.

Chịu trách nhiệm nội dung: UBND phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi

Điện thoại/Fax: 0255 2213350

Email: vtphominh-ducpho@quangngai.gov.vn

Địa chỉ: Khu dân cư Tân Tự, phường Phổ Minh, thị xã Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi